Ann-Làm-Sao-Nói-Thương-Anh
Ann-Làm-Sao-Nói-Thương-Anh
ReReviewReview

Ann – Làm Sao Nói Thương Anh Ra Mắt Có Được Lòng Khán Giả

0

Ann – Làm Sao Nói Thương Anh là bài hát của nữ ca sĩ “ảo” đầu tiên tại Việt Nam mang tên Ann.

Ann là ai mà gây thu hút như vậy?

Ann – Ca sĩ ảo đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt ngày 14/3 với MV Làm sao nói thương anh. Vừa debut, nữ ca sĩ này nhận nhiều tranh cãi.

Về ngoại hình, Ann được nhận xét “khá xinh”, nữ tính nhưng chưa được hoàn ảo như một số ca sĩ ảo ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Còn về giọng hát, nữ ca sĩ ảo bị nói giống với Thùy Chi, về mặt cao độ, trường độ và cách xử lý.

Ann do ai tạo ra?

Ngày 14/3, Ann – ca sĩ ảo đầu tiên tại Việt Nam debut với MV Làm sao nói thương anh. Đây là sự kết hợp của thuật toán AI cùng các âm thanh thật. Sự xuất hiện của ca sĩ ảo gây tranh luận với khán giả.

Theo nhà sáng lập, nữ ca sĩ này có đặc trưng và màu giọng riêng biệt. Về thiết kế, cấu tạo cơ thể, anh và các cộng sự cũng cho cô một tạo hình “không lý tưởng” bởi không ai có một ngoại hình hoàn hảo.

Artist: Ann
Author: BOBO STUDIO
Composer: Kim Ngân
Music Producer: Bluesy
Music Arranger: Bảo Lê

Executive Producer : BOBO Đặng
Creative Director: BOBO Đặng
MV Director: BOBO Đặng

ProductIion House: BOBO STUDIO

Follow Ann:
Facebook: https://www.facebook.com/annvirtualgirl
Instagram: https://www.instagram.com/ann.virtual…
Tiktok: https://www.tiktok.com/@ann.virtualgirl

Tranh luận về Ann – ca sĩ ảo đầu tiên ở Việt Nam

Đây không phải lần đầu Việt Nam áp dụng mô hình theo ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… Thực chất, mô hình ca sĩ ảo, thần tượng ảo đã phát triển tại các quốc gia trên từ nhiều năm. Tuy nhiên, đối với người Việt, ca sĩ ảo vẫn còn mới lạ.

Nhà sáng lập cho biết, anh nhận ra những ưu điểm của các thần tượng ảo trong thế giới thực ngày nay nên quyết định theo đuổi mô hình này. Nếu các thần tượng thật đang có những mối lo về tuổi tác, ngoại hình sẽ thay đổi, già đi theo năm tháng thì với công nghệ, các ca sĩ ảo sẽ “trẻ mãi không già”.Ann – ca sĩ ảo vừa được ra mắt.

ca si ao anh 1
Ann – ca sĩ ảo vừa được ra mắt.

Ngoài ra, “cha đẻ” của Ann cho biết, việc quản thần tượng ảo lý tưởng bởi không phải lo dính bê bối đời tư. Ca sĩ ảo này được tạo ra theo cách đội ngũ sáng lập mong muốn. Cô không phải người thật nên không có những drama hay câu chuyện không mong muốn về vấn đề cá nhân.

“Không chỉ Việt Nam mà ở các nước có nền công nghiệp giải trí mạnh, việc duy trì phong độ của các bạn nghệ sĩ cũng rất khó khăn. Nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, tài chính. Mối quan hệ giữa công ty quản lý và nghệ sĩ, vấn đề đời tư cũng rất phức tạp. Bởi thế, thần tượng ảo dường như là giải pháp triệt để cho các vấn đề trên và chúng tôi quyết định theo đuổi dự án này”, Bobo Đặng nói.

Khán giả nói gì về Ann

Tại Việt Nam, một vài thần tượng ảo đã được ra mắt. Tuy nhiên, Ann là nữ ca sĩ ảo đầu tiên được giới thiệu đến công chúng một cách bài bản, có MV riêng.

Với khán giả, ngoài câu chuyện của âm thanh, nhạc còn là câu chuyện của cảm xúc. Người nghe nhạc thường đặt nhiều tâm tư, tình cảm vào bài hát.

Dù Ann được tạo ra với màu giọng và xử lý âm thanh sống động, có cao độ, trường độ và phát âm cảm giác như ca sĩ thật. Nhưng bản chất đây vẫn là một ca sĩ ảo.Ca sĩ ảo là sự kết hợp của thuật toán AI cùng các âm thanh thật.

ca si ao anh 2
Ca sĩ ảo là sự kết hợp của thuật toán AI cùng các âm thanh thật.

Nhiều người cho rằng họ sẽ không theo dõi, không chi tiền để theo đuổi một thần tượng ảo – vấn đề gây tranh cãi tương tự ở Hàn Quốc và các nước châu Á khi thần tượng ảo ra đời. Nhà sáng lập Bobo Đặng cho biết, là người tiên phong tại Việt Nam, anh lường trước những tranh cãi về dự án của mình.

Bobo Đặng nói: “Bản chất của ngành giải trí thì tranh cãi giúp việc truyền thông được tốt hơn. Một sản phẩm ra mắt sẽ có những ý kiến trái chiều, đây là điều không tránh khỏi. Chúng tôi đã lường trước được những tranh cãi và rủi ro, nó nằm trong phạm vi có thể chấp nhận. Nếu lo sợ tranh cãi, tôi đã không theo đuổi dự án này”. Trích của Zing

Một số bình luận của khán giả về Ann

“Sản phẩm đầu tay như thế này là rất hay rồi ạ , tuy có những lỗi như bên dưới comment mn bảo nhau như chuyển động miệng và kỹ xảo nhưng chung quy lại thì đây cũng là lần đầu của Ann . Nên mình hy vọng là những sản phẩm sau sẽ khác phục và cải thiện hơn nữa nhé ❤🎉mọi người cũng nên cảm nhận bài nhạc nữa nhé , mình thì thấy hay lắm”

image
Một số bình luận của khán giả về Ann

“Lần đầu tiên xem cảm giác không có lỗi mà ngược lại cảm thấy team đã vất vả và rất cố gắng để hoàn thiện rồi, mv hay lắm Ann diễn cũng tốt nữa thậm chí các hành động cũng oke, lần đầu vậy là quá tốt rồi, đã đăng ký kênh và cảm ơn team Bobo và Ann nhé nhạc hay lắm replay có chục lần mỏi ngày thôi hà kkk”

image 1
Một số bình luận của khán giả về Ann

“nói về ca khúc không có gì để chê, tuyệt vời từ lời nhạc đến hòa âm phối khí. chất giọng lại rất là quen nha, tự nhiên k nhớ được giống của ai. phối cảnh, màu, camera angles tuyệt hảo. tạo hình nhân vật hợp lý với VN. điểm trừ: cử động môi chưa khớp, mới khớp 95% thôi. cử động cơ gương mặt còn đơ, da quá mịn. rất may team đã chú ý đến đôi mắt, là người hay là máy, có hồn hay không hồn quan trọng nhất chỗ này & cũng khó nhất chỗ này, phần này team đã làm rất tốt. rất chờ mong team ra sản phẩm tiếp theo hoàn thiện hơn để mình không có gì để bắt bẻ.”

image 2
Một số bình luận của khán giả về Ann

Còn theo bạn, bạn có nhận định gì về Ann – Ca sĩ ảo đầu tiên tại Việt Nam này? Hãy cho Rereview.info biết nhé!

[Pinyin+Vietsub] Người Ta – Ngải Thần ♪ 他他他 – 艾辰

Previous article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in ReReview