Mất thẻ ATM gắn chip phải làm sao?
Mẹo vặtReReview

Mất thẻ ATM gắn chip phải làm sao? Làm gì để tránh bị kẻ gian đánh cắp tiền trong tài khoản?

0

Mất thẻ ATM gắn chip phải làm sao? Thẻ ATM gắn chip nổi bật với nhiều ưu điểm về bảo mật và hỗ trợ khả năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless). Đâu là giải pháp xử lý hiệu quả nhất, giúp bạn hạn chế tối đa các thiệt hại về tài chính khi bị mất thẻ ATM gắn chip?

1. Bị mất thẻ ATM gắn chip phải làm sao?

Dưới đây là 4 cách khóa thẻ nếu khách hàng không may bị mất thẻ ATM gắn chip:

https://www.youtube.com/watch?v=gVW97H9WP9g
  • Gọi điện tới tổng đài: Khi có nhu cầu khóa tài khoản ngân hàng, cách đơn giản nhất là khách hàng hãy gọi điện tới tổng đài. Các ngân hàng đều có số hotline hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố trong giao dịch. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ chủ thẻ khóa tài khoản nhanh chóng để phòng các giao dịch không mong muốn.
  • Thực hiện tại quầy giao dịch ngân hàng: Khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở ngân hàng/chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng đang sử dụng để thực hiện việc khóa thẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này sẽ tốn thời gian nếu quầy giao dịch đông khách hàng. Trong trường hợp bị mất vào buổi đêm, khách cần phải đợi đến giờ làm việc của ngân hàng mới được hỗ trợ.
  • Sử dụng Internet Banking/Mobile Banking: Khách hàng cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng của ngân hàng đang sử dụng và chọn chức năng khóa thẻ là xong. Khi có nhu cầu, khách hàng cũng có thể mở lại thẻ một cách dễ dàng.
Mất thẻ ATM gắn chip phải làm gì?· 1 - Gọi điện tới tổng đài · 2 - Sử dụng Internet Banking/Mobile Banking · 3 - Thực hiện tại cây ATM · 4 - Đến quầy giao dịch ngân hàng
  • Thực hiện tại cây ATM: Một lựa chọn khác là thực hiện tại các cây ATM thông qua hình thức quét mã QR Code. Một số ngân hàng hiện nay đã tích hợp tính năng đóng, khóa thẻ ở các cây ATM. Khách hàng có thể thực hiện vào các ngày trong tuần, bất kể thời gian nào.

Sau khi khóa thẻ thành công, khách hàng cần mang chứng minh nhân dân (CMND)/căn cước công dân (CCCD)/Hộ chiếu đến trụ sở ngân hàng hoặc phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng để được hướng dẫn cấp lại thẻ mới.

Thủ tục làm lại thẻ ATM khá đơn giản, khách hàng chỉ cần hoàn thiện mẫu giấy xin cấp lại thẻ và nộp phí làm lại thẻ khoảng 50.000 đồng (tùy từng ngân hàng). Sau khi hoàn thành phần thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn một giấy hẹn và thường thì sau một tuần bạn sẽ nhận được thẻ mới.

2. Bị mất thẻ ATM gắn chip có rút được tiền không?

Trong thời gian chờ cấp thẻ ATM gắn chip mới, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mà không cần thẻ ATM gắn chip. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD gắn chip tới các phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt. Chỉ cần chữ ký của bạn đúng với chữ ký khi đăng ký làm thẻ là bạn có thể rút được tiền.

Mất thẻ ATM gắn chip cầm CMND/CCCD gắn chip tới các phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt

Ngoài ra, các ngân hàng như Vietcombank, TechcomBank, TPBank, VPBank, VietinBank, BIDV…có hỗ trợ bạn rút tiền qua điện thoại mà không cần sử dụng thẻ ATM. Để thực hiện được giao dịch rút tiền không cần thẻ, bạn tải ứng dụng ngân hàng về máy. Thông qua hình thức quét mã QR Code, bạn tới các cây ATM. Sau đó, thực hiện quét mã QR và rút tiền như bình thường.

Mất thẻ ATM gắn chip  hỗ trợ bạn rút tiền qua điện thoại mà không cần sử dụng thẻ ATM
3. Người khác cầm thẻ ATM gắn chip của mình có thể thanh toán được không?

Tùy theo ngân hàng và hạn mức thanh toán mà khi thanh toán người dùng thẻ ATM gắn chip không cần nhập mật khẩu.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank khi bạn thanh toán dưới 1 triệu đồng sẽ cho chạm thanh toán không cần mật khẩu. Chính vì thế nên khi mất thẻ, bạn phải báo mất ngay với ngân hàng và nhờ nhân viên ngân hàng khóa thẻ để tránh bị kẻ gian thanh toán trộm tiền nhé.

Mất thẻ ATM gắn chip -  Người khác cầm thẻ ATM gắn chip của mình có thể thanh toán được không?

Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Xem thêm:

Yêu cầu – Vương Tĩnh Văn Không Mập || 讨 – 王靖雯不胖 [Vietsub + pinyin]

Previous article

Cách rút tiền, thanh toán bằng thẻ ATM gắn chip cực nhanh chóng chỉ trong 30 giây

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Mẹo vặt